Có phải bạn đang tìm dụng cụ gia công cơ khí cho xưởng của bạn?

Bạn là chủ – Giám đốc, Quản lý nhà máy – xưởng, Trưởng bộ phận mua hàng…. Dù là ai thì chắc chắn các bạn cùng đang tìm  cùng câu hỏi nên mua dụng cụ gia công cơ khí rẻ tiền hay đắt tiền?

Trước khi trả lời câu hỏi này mình xin phép được  chia sẽ cho bạn một câu chuyện từ vị khách hàng mình may mắn được nghe, nay mình xin phép kể lại liên quan tới việc nên chọn dụng cụ gia công cơ khí rẻ tiền hay đắt tiền mà các bạn hay dung là từ giá cao.

Trước Anh không quan tâm tới dụng cụ gia công cơ khí hàng gì, chất lượng ra sau. Khi có đơn hàng gia công Anh yêu cầu bộ phận kỹ thuật xem hàng đánh giá và cho danh sách vật tư  cần mua để Phòng sản xuất gia công, sau đó gửi bộ phận mua hàng tìm mua hàng.

Phòng mua hàng tìm gom 3 bảng báo giá nhà cung cấp, sau đó kiểm tra xem nhà cung cấp nào giá tốt nhất, thời gian nhanh nhất, sau đó tới hãng… để đàm phán giá và đặt hàng. Cứ chú tâm giá từng con hoặc tổng công giá trị của đơn hàng mà chọn mục tiêu giảm chi phí giá vốn thấp nhất có thể.

Đấy là bài toán mà tất cả các doanh nghiệp đều hướng tới mong giảm tối đa giá vốn, tôi có cơ may gặp Anh làm việc cùng Anh, lúc đầu cung lay hoay về giá rất nhiều. Vì tôi không thể đáp ứng được giá mà Anh mong muốn cứ thế ngày qua ngày an hem vẫn trao đổi làm việc cùng nhau chia sẽ nhưng không hề hợp tác được với nhau. Anh rất rõ để đánh giá dụng cụ gia công cơ khí chất lượng là độ bền con dao, lớp phủ dao, …. Có một ngày Anh alo tôi, anh cần chay vật liệu abc… em mang thử hàng cho Anh chạy đánh giá. Tôi chọn dụng cụ gia công cơ khí theo yêu cầu anh cho và mang xuống cho anh chạy thử so với các sản phẩm anh đang dùng giá tốt hơn. Thì dụng cụ gia công cơ khí tôi mang xuống tiết kiệm cho anh hơn 30% năng suất, khi đó anh ngồi lại đánh giá tiết kiệm 30% năng suất sẽ tiết kiệm thời gian nhân công, khấu hao máy, điện nước… Khi ấy đồng nghĩa với việc có thể chạy thêm nhiều đơn hàng khác. Thế là vô tình tôi có được thêm khách hàng.

Quay lại vấn đề trên nên chọn dụng cụ gia công cơ khí rẻ hay đắt tiền? Theo quan điểm cá nhân tôi thì không phải dùng từ đắt rẻ mà là phù hợp hay không phù hợp. Tùy vào trường hợp mình mà chọn sản phẩm cho phù hợp, tôi nhớ 1 câu nói của người bạn tôi “ chi tiêu phù hợp chứ không phải tiết kiệm” tôi rất thấm vì tôi hay thấy gì giảm giá khuyến mãi là mua hay thấy hàng tốt xài đã khoái là mua, sau đó về ngồi nghỉ lại là mua quá nhiều mua dư thừa không dùng, lúc mua tính là rẻ nhưng về chưa dùng đến. Mà tiền thì đã chi.

Bài chia sẽ này tôi rút kết từ người Anh vị khách hàng tôi biết nên cũng muốn chia sẽ lại các bạn. Không thể đánh giá một cách đơn thuần là dụng cụ gia công cơ khí này rẻ hay giá cao mà đánh giá dụng cụ gia công cơ khí này  sẽ phù hợp  hay không phù hợp sẽ dễ hơn. Ngoài tiêu chí về giá ta còn đánh giá thêm chất lượng phục vụ nhà cung cấp, thời gian giao hàng, cách làm việc của họ nữa.

Xin cám ơn các bạn nhiều.

Nguyễn Thị Ngọc Thu – Fouder and owner Công ty TNHH TMDV Endmill

www.nguyenthingocthu.com

www.endmill.vn

www.dungcugiacongcokhi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 789 128