Mấy ngày nay trong tôi luôn có cảm xúc cho câu hỏi của 1 vị khách hàng mà tôi từng được phục vụ, vị khách hàng hỏi” em giá bao nhiểu?”.khi tôi đang báo giá các mặt hàng linh kiện máy cắt dây cnc cho anh.

Trước tiên cho tôi được phép nói sơ về vị khách hàng đáng kính này. Anh là chủ 1 công ty lớn, anh rất giỏi và có 1 gia đình hạnh phúc, 1 người vợ vô cùng xinh đẹp trong mắt anh và cả những người đối diện người mà anh cực kỳ yêu quý, tôn trọng. Đó cũng là lý do anh ngày càng thành đạt, thịnh vượng. Như ông bà ta hay nói “ GIA HÒA VẠN SỰ HƯNG” .

Tôi từng có cơ hội được công tác là nhân viện bán hàng linh kiện máy cắt dây cnc cho anh, anh cũng giúp đỡ tôi rất nhiều khi ngày đầu chập chững đi bán hàng, luôn ủng hộ cho tôi, rớt số alo là anh ủng hộ để kéo số không phải ăn mì gói, và đặt biệt anh cũng giới thiệu cho tôi nhiều vị khách hàng có giá trị khác cần mua kinh kiện máy cắt dây cnc mà hiện nay những khách hàng anh giới thiệu cũng vẫn là khách hàng thân thiết cho công ty tôi tới tận bây giờ.

Tôi vô cùng biết ơn anh, trong 1 lần đặt hàng hỏi giá các sản phẩm linh kiện máy cắt dây cnc hỏi tới đâu tôi báo giá tới đó, tới 1 mặt hàng anh hỏi vây “ em giá bao nhiêu?” tôi liền nhanh miệng trả lời “ em vô giá” . Hai anh em cười phá lên. Tôi cũng bất ngờ không ngờ tôi có thể trả lời thông minh thế ;> ;> ;> .Các bạn có nghỉ vậy không? Tôi trả lời câu này lúc tôi khoảng 22 tuồi ngay thơ vô số tội chưa nếm trải sự đời. Các bạn nghỉ sao về câu trà lời này của tôi?

Câu này nó gần cùng ý nghĩ với câu “ Đã ra khởi nghiệp thì phải nghĩ tới thất bại”, “ Đã khỏi nghiệp là không được nghĩ tới thất bại” của các Shark mà làm nóng cả mạng xã hội trong thời gian qua. Khi nghe câu này tôi thấy bình thường không có gì khó hiều. Đơn giản vì tôi đã trải nghiệm đã biết.

Tôi là một người phụ nữ lúc ra khởi nghiệp từ con số 0, nhưng khi ra khởi nghiệp thì ôm 1 khoản nợ kếch xù so với tình trạng lúc đó do mượn tiền đi khởi nghiệp. Nói hay là can đảm, nói thẳng là quá liều khi chọn 1 ngành không có kinh nghiệm cực kỳ thách thức với nam giới nói gì là nữ giới như tôi lĩnh vực linh kiện máy cắt dây cnc, dụng cụ gia công cơ khí. Và đi một mình trên đôi chân của mình. Nghĩ lại liều thật. Giờ tôi vẫn đang trong cuộc hành trình dấn thân, luôn trăn trở để tạo sự ổn định cho doanh nghiệp cho team của mình và mang tới nhiểu sự khác biệt cho khách hàng trân quý của tôi trong lĩnh vực linh kiện máy cắt dây cnc mỗi ngày.

Bạn có vô giá, vô cùng giá trị hay không giá trị tất cả đểu là sự lựa chọn, suy nghĩ, hành động của bạn mỗi ngày. Không ai có thể giúp bạn hay ấn định giá trị cho bạn được.
Vậy bạn đáng giá bao nhiêu trong cuộc đời này?
Nguyễn Thị Ngọc Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 789 128